Rung động

Mỡ bôi trơn cho chuyển động dao động
Ổ lăn có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như chuyển động dao động. Hoạt động “khởi động / dừng” thường xuyên ngăn cản sự phát triển của lớp ngăn cách ổn định giữa các đối tượng ma sát, dẫn đến hình thành ma sát biên. Do đó, nguy cơ mài mòn tăng lên và tuổi thọ của ổ lăn có thể giảm xuống.
Trong các ổ lăn dao động gắn trên trục nằm ngang, tác dụng của trọng lực hút chất bôi trơn dần dần xuống dưới. Nếu biên độ dao động nhỏ, phần trên của phần tử lăn có thể không được phủ đầy đủ chất bôi trơn. Ngoài ra, lượng chất bôi trơn mới xâm nhập vào không gian giữa các đối tác ma sát là rất ít, dẫn đến điều kiện bôi trơn khó khăn do đó cần phải có chất bôi trơn đặc biệt cho vị trí này. Kết quả thử nghiệm thu được với chuyển động quay không thể áp dụng cho chuyển động dao động.
Nếu biên độ dao động liên tục rất nhỏ thì phần tử lăn không thể quay để phân phối lại chất bôi trơn. Hậu quả có thể là hư hỏng vòng bi với các vết nước muối hình bi hoặc hình con lăn xảy ra đối với các vòng bi chịu tải. Hiệu ứng này được gọi là lỗi Brinelling và là dấu hiệu mài mòn điển hình của hiện tượng ăn mòn ma sát.
Vòng bi lăn là một thách thức bôi trơn cụ thể do đặc tính của chúng, vì chúng thường hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt như áp suất cao ở tốc độ quay thấp.
Chất bôi trơn cho các điều kiện này cần phải có các đặc tính đặc biệt để đối phó với ma sát lăn trong vùng tiếp xúc tuyến tính giữa con lăn và rãnh và, trong một số ổ lăn hình trụ và hình côn, ma sát trượt ở mặt bích. Một mặt, cần có khả năng chịu áp suất cao, có thể đạt được với độ nhớt của dầu gốc cao hơn và / hoặc các chất phụ gia đặc biệt. Mặt khác, phải cung cấp đủ dầu thoát ra cho phần tiếp xúc trượt giữa mặt của con lăn và mặt bích. Dầu gốc tổng hợp kết hợp với chất làm đặc đặc biệt dựa trên xà phòng như lithium, phức hợp lithium, phức hợp canxi hoặc phức hợp bari đã chứng minh hiệu quả của chúng trong thực tế.
Khả năng chống mài mòn của các loại mỡ bôi trơn đặc biệt như vậy thường được phân tích bằng máy kiểm tra tiêu chuẩn DIN FAG FE8, kiểm tra khả năng chống mài mòn của chất bôi trơn trong rãnh, phần tử lăn và vòng cách.
Kluber Lubrication đã phát triển các chất bôi trơn đặc biệt để đáp ứng những yêu cầu này, với các giải pháp đã được thử nghiệm cho một loạt các ứng dụng ổ lăn.
Sản phẩm
Đặc điểm, Ứng dụng
Dầu bôi trơn cho kim và platin chống mài mòn, có khả năng phân hủy sinh học
Trong ngành dệt kim, yêu cầu về chất lượng, tính tương thích của vật liệu, bảo vệ mài mòn và khả năng tẩy rửa ngày càng trở nên nghiêm ngặt.
Dầu Kluberoil Tex 1-… N dựa trên dầu gốc khoáng đặc biệt và phụ gia, chúng có khả năng phân hủy sinh học theo OECD-301 c.
Kluberoil Tex 1-… N làm giảm hao mòn của các chi tiết tạo vòng, đảm bảo hoạt động lâu dài và không phát sinh lỗi của máy dệt kim, đồng thời chi phí hoạt động là nhỏ nhất.
Dầu bôi trơn kim và platin hiệu suất cao, có khả năng phân hủy sinh học
Trong ngành dệt kim, yêu cầu về chất lượng, tính tương thích của vật liệu, bảo vệ mài mòn và khả năng tẩy rửa ngày càng trở nên nghiêm ngặt.
Dầu Kluber Silvertex W dựa trên dầu gốc khoáng đặc biệt và phụ gia, chúng có khả năng phân hủy sinh học theo OECD-301 c.
Kluber Silvertex W làm giảm hao mòn của các chi tiết tạo vòng, đảm bảo hoạt động lâu dài và không phát sinh lỗi của máy dệt kim, đồng thời chi phí hoạt động là nhỏ nhất.
Dầu bôi trơn cho đường trượtdẫn hướng
Dầu LAMORA D cung cấp khả năng bôi trơn tuyệt vời ở tốc độ trượt thấp, cho phép chuyển động liên tục và chính xác của phôi và các công cụ. Chúng đảm bảo làm ướt tốt các bề mặt trượt và khả năng chịu tải cao, đặc biệt là của các đường trượt với lớp phủ nhựa. Các thử nghiệm tại SKC Schmidt GmbH & Co. (trước đây là Hans Schmidt Gleittechnik GmbH & Co) đã chỉ ra rằng các dầu này đạt được kết quả "tốt" đến "rất tốt" cả về mặt hiệu quả về độ bám dính và hành vi nhũ hóa của chúng khi tiếp xúc với các dầu tưới nguội
Dầu LAMORA D là phù hợp với tiêu chuẩn ISO 6743 phần 13 GA và GB.
 Trang:    1  2  3  4  5 
Ha Noi: 09115 424 16 Da Nang: 09115 724 16 Ho Chi Minh: 09110 424 16