Tin tức  Sự kiện

Hướng về Miền Trung thân yêu

Ngày 7-10-2020, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn đã xảy ra ở khu vực Miền Trung. Mưa lớn kéo dài chưa kịp dứt thì những ngày sau đó khu vực này tiếp tục phải hứng chịu các đợt áp thấp và bão số 6 (ngày 11-10), bão số 7 (ngày 13-10), khiến các tỉnh Miền Trung rơi vào tình trạng bão chồng bão, lũ chồng lũ. Hoạt động đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Công ty Vũ Minh khẳng định tinh thần “Tương thân tương ái” luôn là nét đẹp văn hóa truyền thống của Vũ Minh.
Thiên tai với con người miền Trung có lẽ đã nghiễm nhiên trở thành thứ gia vị cay xè quen thuộc mà mùa mưa năm nào họ cũng phải sẵn sàng đón nhận. Tuy nhiên năm nay không giống thế, mức độ dữ dội của thiên tai đã vượt ngưỡng chịu đựng của con người: ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, các trận cuồng phong… vô cùng dồn dập và mức độ tàn phá là chưa từng có. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích; hàng nghìn ha lúa, nông thủy sản và gia súc gia cầm bị thiệt hại nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều ngôi làng bị tàn phá sau bão và sạt lở đất…

Không ngoại lệ, một số khách hàng của Công ty Vũ Minh tại miền Trung cũng bị ảnh hưởng lớn. Tới 60% nhà ở của các cán bộ công nhân viên ở các công ty đối tác đặt tại miền Trung bị ngập lâu, đời sống bị ảnh hưởng nặng nề.

 

Theo sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo”, Công ty Vũ Minh đã cùng chung tay, góp phần ủng hộ đồng bào miền Trung qua Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình, Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 

Đặc biệt, Ban Giám đốc Vũ Minh đã kịp thời dành thời gian đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho một số khách hàng ở khu vực bị thiệt hại.

Cũng trong đợt này, Ban Giám đốc đã hỗ trợ cho gia đình nhân viên Công ty Vũ Minh bị thiệt hại do thiên tai, bão lụt.

Mong rằng sự đóng góp của Công ty Vũ Minh phần nào chia sẻ được những thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần với đồng bào Miền Trung ruột thịt, giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, trở lại với cuộc sống lao động và sản xuất như thường nhật.

Những đóng góp này một lần nữa khẳng định tinh thần “Tương thân tương ái” đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của Vũ Minh.
Ha Noi: 09115 424 16 Da Nang: 09115 724 16 Ho Chi Minh: 09110 424 16