Tin tức  Sự kiện

Tài trợ xây dựng nhà nội trú trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Vinh 14/08/2018

Chương trình này được tài trợ chính bởi tập đoàn Freudenberg – CHLB Đức (sản xuất ra sản phẩm bôi trơn Kluber và OKS) và Công ty Vũ Minh. Từ năm 1998, Công ty Vũ Minh là đối tác sớm nhất của tập đoàn tại Việt Nam, đưa sản phẩm bôi trơn Kluber vào thị trường Việt Nam. Chương trình chính là một trong những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa theo đúng phương châm mà Công ty Vũ Minh đã đề ra từ ngày đầu thành lập, đó là PHÁT TRIỂN VÌ CỘNG ĐỒNG.
Vào ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2018, Công ty Vũ Minh chúng tôi đã có dịp đến thăm lại trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Tiểu Học Trà Vinh, xã Trà Vinh.

Trà Vinh là một xã nghèo của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, gần chân đỉnh núi Ngọc Linh, giáp với tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi. Nơi đó nhìn từ vệ tinh là một màu xanh bạt ngàn của núi rừng, đường đi chủ yếu là các con đường mòn do con người theo thời gian tạo thành.
 
Đó một ngày hè đầy nắng. Chiếc xe bán tải cũng như biết vã mồ hôi qua bao con đèo đất bụi, tuy thế vẫn không là gì so với lần trước đây khi đoàn chúng tôi (Công ty Vũ Minh và đại diện Kluber Việt Nam) lội bộ băng rừng nhiều tiếng đồng hồ để khảo sát, xây dựng nhà nội trú của trường. Sau thời gian tích cực thăm dò các địa điểm, tính các phương án xây dựng, cuối cùng khu nhà nội trú khang trang bằng gạch ngói cũng đã được hoàn thành, giúp các em có chỗ ăn ngủ sạch sẽ. Các bếp ăn, phòng ngủ, giường tầng sạch sẽ và ngăn nắp, giúp giải quyết nơi ăn chốn ở cho 160 em học sinh dân tộc tiểu học.
 
Khu nhà ăn trường Phổ thông DTBT Tiểu học Trà Vinh trước đây
 
 
 
Nhà nội trú khang trang, sạch sẽ
 
Chương trình này được tài trợ chính bởi Tập đoàn Freudenberg – CHLB Đức (sản xuất ra sản phẩm bôi trơn Kluber và OKS) và Công ty Vũ Minh. Từ năm 1998, Công ty Vũ Minh là đối tác sớm nhất của tập đoàn tại Việt Nam, đưa sản phẩm bôi trơn Kluber vào thị trường Việt Nam.

Ngoài việc khảo sát, tìm kiếm địa điểm, tìm kiếm nhà thầu để tài trợ xây dựng nhà nội trú trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Vinh, chúng tôi còn tài trợ bộ thiết bị dạy học đa phương tiện để đưa ánh sáng văn minh đến vùng xa xôi hẻo lánh. Bộ thiết bị này giúp các em học tiếng Anh, xem tin tức, nghe nhạc, xem phim và các hoạt động giải trí khác.  

Chương trình chính là một trong những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa theo đúng phương châm mà Công ty Vũ Minh đã đề ra từ ngày đầu thành lập, đó là PHÁT TRIỂN VÌ CỘNG ĐỒNG.
 
 
Đại diện Vũ Minh và Kluber cắt băng khánh thành
 
Tài trợ thiết bị để các em học sinh có thể xem phim, xem tin tức
 
Thời gian ở cạnh các em 2 ngày 1 đêm, chúng tôi làm được nhiều việc ý nghĩa: dọn vệ sinh khuôn viên trường, vẽ các tranh bích họa, dạy những câu tiếng Anh đơn giản, tham gia những buổi sinh hoạt múa hát tập thể… Những khuôn mặt ngây thơ với đôi mắt có chút rụt rè của các em vẫn lấp lánh bao niềm vui đón chào người miền xuôi lên ngược. Trẻ con ở đây rất thích đi học, dẫu có phải băng rừng qua bao ngọn núi đồi, dù phải xa ba mẹ cả tuần liền. Là bởi vì ở trường được đi vệ sinh trong nhà vệ sinh chứ không phải trên ngọn đồi cỏ, bởi ở trường thì mới không phải lên nương lên rẫy, ở trường mới được học hành, được chơi các trò chơi… mà đáng ra tuổi các em phải như thế.


Cùng các em tham gia các hoạt động tô tượng,…

… tô màu, vẽ tranh,

và trang trí khu nhà mới
 
Chuyến đi đầy ấm áp tình người. Lúc trở về, cả đoàn ai nấy rất hồ hởi nhưng trong lòng dường như vẫn đau đáu về hình ảnh đó, những khuôn mặt đen nhẻm luôn rạng ngời ánh cười hồn nhiên ... Chiếc xe bán tải còn mang theo ngọt ngào của núi rừng, là những chai mật ong do nhà trường gửi tặng, tuy đơn sơ mà chất chứa nghĩa tình.

Con người ta sinh ra, nhưng không phải ai cũng may mắn được có một điều kiện sống tốt. Sau này, chắc chắn Vũ Minh sẽ còn nhiều chuyến đi nữa, để san sẻ phần nào may mắn của chúng tôi, cho rừng núi bớt trập trùng, cho đường đi bớt khúc khuỷu, cho những ánh mắt trẻ thơ ánh lên niềm vui, và cho những tấm chân tình như thế...
Ha Noi: 09115 424 16 Da Nang: 09115 724 16 Ho Chi Minh: 09110 424 16