Tin tức  Giải pháp kỹ thuật

Giải pháp bôi trơn cho vòng bi động cơ

Động cơ là một thành phần truyền động chính trong lĩnh vực cơ khí, vòng bi là một trong những phần quan trọng nhất của động cơ, mỡ vòng bi động cơ là một yếu tố then chốt ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của động cơ. Sự lựa chọn mỡ bôi trơn vòng bi động cơ chính xác có thể kéo dài tuổi thọ của vòng bi động cơ trong khi cũng đáp ứng các yêu cầu hiệu suất đặc biệt khác của động cơ.
Các động cơ công nghiệp hoặc gia dụng thông thường được chia thành động cơ xoay chiều AC hoặc một chiều DC. Do yêu cầu ứng dụng khác nhau, động cơ thường sử dụng ổ lăn, ổ trượt… Các giải pháp sau đây chủ yếu là mỡ bôi trơn vòng bi cho các môtơ sử dụng ổ lăn.
 
Trong việc áp dụng bôi trơn các vòng bi động cơ, Kluber cung cấp một loạt các tùy chọn bôi trơn cho các điều kiện làm việc và hoạt động khác nhau của vòng bi động cơ.

Dưới đây là ba ứng dụng phổ biến và ví dụ điển hình:

1. Vòng bi động cơ nhiệt độ cao:

Nhiệt độ cao là một thách thức nghiêm trọng đối với hầu hết các động cơ tốc độ cao và tải trọng cao, đặc biệt là các động cơ trong xe ô tô và trong công nghiệp. Các mỡ bôi trơn vòng bi động cơ chịu nhiệt độ cao của Kluber đảm bảo hoạt động lâu dài của các vòng bi làm việc ở nhiệt độ cực cao trong ngắn hạn từ 180 đến 3000C hoặc cao hơn (tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng).
Các mỡ bôi trơn đặc biệt dòng Kluberlub và Kluberrplex có thể được áp dụng cho các vòng bi động cơ công nghiệp với nhiệt độ tối đa dưới 1600C, và dòng Klubersynth có thể đáp ứng nhiệt độ hoạt động tối đa 2000C, Klubertemp, BARRIERTA và Kluberalfa có thể đáp các điều kiện hoạt động với nhiệt độ tối đa là 3000C.
Ví dụ: Ứng dụng trong quạt của các đường hầm chống nổ, động cơ cần phải hoạt động ở nhiệt độ rất cao lên đến 600 độ C, và BARRIERTA L 55/2 của Kluber có thể đáp ứng được điều kiện làm việc nhiệt độ cao trong 60 phút hoạt động liên tục tại 6000C.
 • BARRIERTA L 55/2
 • Klubersynth BHP 72-102
 • Klubersynth BMQ 72-162
 • Kluberplex BEM 41-132
2. Vòng bi động cơ tốc độ cao:

Động cơ tốc độ cao rất phổ biến trong các động cơ công nghiệp và gia dụng, chẳng hạn như các trục chính tốc độ cao, động cơ máy hút bụi, quạt hướng trục tốc độ cao,.. . Đối với các vòng bi có kích thước khác nhau, Kluber sử dụng khái niệm "hệ số tốc độ" để đo tốc độ của vòng bi:
Hệ số tốc độ = đường kính trung bình của vòng bi (mm) x tốc độ vòng bi  (vòng/phút)
Dòng sản phẩm Kluberspeed, ISOFLEX, Klubersynth, ASONIC và Kluberquiet có thể đáp ứng các điều kiện làm việc với hệ số tốc độ từ 70.000 n x Dm đến 2.300.000 n x Dm và thậm chí cao hơn để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của các vòng bi động cơ ở tốc độ cao.
Ví dụ: động cơ máy hút bụi, vòng bi 608, tốc độ 40.000 vòng/phút, sử dụng mỡ ASONIC Q 74-73 để hoạt động liên tục ở 1500C trở lên.
 • Kluberspeed BFP 42-32
 • Kluberspeed BF 72-23
 • Klubersynth HB 72-52L
 • Kluberquiet BQH 72-102
 • ISOFLEX NBU 15
3. Vòng bi động cơ mô-men xoắn thấp hoặc tiếng ồn thấp:

Động cơ siêu nhỏ đang đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Để làm giảm tiếng ồn của nó và đạt được tiết kiệm năng lượng, chất bôi trơn đặc biệt Kluber được thiết kế cho động cơ tiết kiệm năng lượng với tiếng ồn và mô-men xoắn thấp.
Các sản phẩm dòng Kluberquiet và ASONIC của Kluber có hiệu quả làm giảm tiếng ồn của các vòng bi động cơ chính xác ở tốc độ cao và nhiệt độ cao, trong khi dòng sản phẩm ISOFLEX TOPAS và Klubersynth là phù hợp hơn với các ứng dụng như các dụng cụ điện, động cơ khởi động, động cơ bước siêu nhỏ và các động cơ mô-men xoắn thấp, tải trọng cao, nhiệt độ cao và các yêu cầu khác, giảm năng lượng tiêu thụ động cơ.
Ví dụ: Vòng bi động cơ phanh ABS ô tô sử dụng Klubersynth HB 72-52 hoạt động an toàn ở nhiệt độ môi trường xung quanh rất thấp với mô-men xoắn khởi động rất thấp, đảm bảo hiệu suất phanh an toàn của xe trong môi trường khắc nghiệt mùa đông.
 • Kluberquiet BQ 72-72
 • Klubersynth EL 42-32
 • Klubersynth HB 72-52
 • ASONIC GLY 32
 • ISOFLEX TOPAS NB 52
 • ISOFLEX LDS 18 SPECIAL A 
Mỡ bôi trơn vòng bi của động cơ khác nhau có yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Kluber tập trung vào sự khác biệt giữa các ứng dụng tương tự, cung cấp các giải pháp bôi trơn tốt nhất đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật thực tế trong việc bôi trơn vòng bi động cơ.
Ha Noi: 09115 424 16 Da Nang: 09115 724 16 Ho Chi Minh: 09110 424 16