Tin tức  Giải pháp kỹ thuật

Kluber Summit - Giải pháp vệ sinh và bôi trơn hoàn hảo cho máy nén khí 31/03/2023

Với mục đích đơn giản hóa việc bảo trì, bảo dưỡng, nâng cao sự ổn định và tiết kiệm chi phí vận hành máy nén khí, hãng Kluber có dòng sản phẩm Kluber Summit chuyên dùng, tuổi thọ cao.
Các máy nén trục vít thường hoạt động trong điều kiện rất khắc nghiệt, nhiệt độ cụm nén rất cao (lên đến 120°C), dẫn đến hình thành lớp vecni và cặn carbon trong cụm nén, hệ thống làm mát... Việc này gây ra nhiều vấn đề khi vận hành: máy dừng đột ngột do quá nhiệt, giảm tuổi thọ của dầu bôi trơn (dầu bị keo), sớm thay lọc, tách dầu, một số trường hợp còn bị hỏng cụm nén…, dẫn đến chi phí vận hành, bảo trì tăng cao. Do đó, công tác bảo dưỡng định kỳ và lựa chọn dầu bôi trơn chất lượng cao phù hợp đóng vai trò then chốt, quyết định đến sự hoạt động ổn định lâu dài và tiết kiệm chi phí.


Hình ảnh keo dầu khi dùng dầu máy nén khí chất lượng thấp

Trong quá trình bảo dưỡng định kỳ, ngoài việc thay dầu mới, thay lọc dầu, tách dầu… đội ngũ kỹ thuật tại chỗ có thể dễ dàng thực hiện. Việc tiến hành tháo máy để vệ sinh lớp vecni, cặn cacbon ở cụm nén, dàn làm mát dầu, đường ống dẫn dầu thường phải thuê các đơn vị dịch vụ, do đó thời gian dừng máy dài, không chủ động lên lịch bảo dưỡng, tốn chi phí nhiều hơn. Với mục đích đơn giản hóa việc bảo trì, bảo dưỡng, nâng cao sự ổn định và tiết kiệm chi phí vận hành máy nén khí, hãng Kluber có dòng sản phẩm Kluber Summit chuyên dùng, tuổi thọ cao như sau: 

Kluber Summit Varnasolv là chất tẩy rửa đậm đặc cho máy nén khí, hộp số, hệ thống thủy lực và các hệ thống dầu tuần hoàn với những lợi ích:
  • Làm tan lớp vecni, cặn cacbon, do đó làm giảm chi phí bảo trì và làm sạch, không cần tháo máy để vệ sinh.
  • Sử dụng trong quá trình máy vận hành, không cần dừng máy, đội ngũ kỹ thuật tại chỗ dễ dàng thực hiện
  • Dễ dàng sử dụng do trung tính với gioăng phớt, khi được bổ sung vào dầu máy nén với tỉ lệ 1:10
  • Giảm chi phí vận hành và bảo trì nhờ hiệu suất cao hơn (ví dụ máy nén khí) và tuổi thọ dầu mới dài hơn.

Hình ảnh vỏ cụm nén trước và sau khi dùng Kluber Summit Varnasolv

Dầu máy nén khí Kluber Summit SH 32,46,68: Dầu máy nén khí tổng hợp cho thời gian thay dầu kéo dài lên đến 10.000 giờ hoạt động. Lợi ích dầu mang lại:
  • Chi phí bảo trì và vận hành thấp.
  • Dễ dàng chuyển đổi dầu máy nén do dầu trung tính với vật liệu làm kín.
  • Xu hướng bay hơi thấp và do đó tác động thấp của hơi dầu vào khí được nén.
  • Kéo dài tuổi thọ của các bộ lọc dầu, bộ lọc than hoạt tính và tách dầu.
  • Ít tạo cặn oxy hóa trong hệ thống, giảm chi phí vận hành do tuổi thọ của lọc dầu và tách dầu được kéo dài.
  • Được sử dụng cho máy nén khí: Atlas Copco, Kaeser, Boge, Hitachi, Kobelco, Fusheng

Hình ảnh cụm nén máy nén khi Atlascopco GA200 sử dụng dầu Kluber Summit SH 46 trong 4 năm liên tục 

Với 25 năm là nhà cung cấp sản phẩm Kluber chính hãng tại Việt Nam, Công ty chúng tôi đã thực hiện khảo sát trực tiếp, tư vấn sử dụng kết hợp hai sản phẩm Kluber Summit Varnasolv và Kluber Summit SH 46 để vệ sinh, vận hành máy nén khí trục vít với kết quả thực tế đạt được rất tốt: giảm nhiệt độ cụm nén xuống 10°C so với dầu đang dùng, máy hoạt động liên tục, ổn định giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, vận hành trong nhiều ngành công nghiệp như ngành sản xuất Xi măng, Gỗ MDF, Thực phẩm…

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng trong trường hợp cụ thể vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi qua các số Hotline, đội ngũ kỹ sư dịch vụ và chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp sớm nhất.
 
Ha Noi: 09115 424 16 Da Nang: 09115 724 16 Ho Chi Minh: 09110 424 16